Đặc Sản Bánh Ít Lá Gai Quy Nhơn

Bình Định có nhiều đặc sản như: nem chợ huyện, rượu Bàu đá, bánh tráng nước dừa…tuy vâjy không thể không nhắc đến món bánh ít lá gai  Quy Nhơn nổi tiếng đã làm nên tên tuổi của vùng đất trữ tình này. “Muốn ăn bánh ít lá gai, Lấy chồng Bình Định cho dài đường đi.” Bánh ít có ở nhiều nơi nhưng gần như chỉ ở Bình Định mới có bánh ít lá gai.

Bánh có hình nón, đáy vuong, sắc cạnh nhọn lên tới đỉnh, đó là cách nhìn của họa sĩ. Nếu nhìn dưới đôi mắt của người phổ biến thì đó là đôi nhũ hoa của thiếu nữ nên ca dao Bình Định có câu

“Giặt rồi em đứng chờ ai

Mang chi đôi bánh lá gai đẫy đà”

Bánh ít lá gai Quy Nhơn gần giống với bánh gai Hải Dương hay bánh gai Nam Định. Nhưng tại Quy Nhơn bánh ít lá gai lại mang hương vị ngọt bùi, thơm đặc trưng riêng của vùng đất võ Bình Định. Nguyên liệu làm bánh ít lá gai gồm có: gạo nếp, lá gai, đậu xanh, dừa, đường,… Những chiếc bánh ít lá gai vừa dẻo vừa thơm, ăn không hề sợ bị dính răng.

banh-it-la-gai- quy-nhon

Nội dung

Đặc sản Quy Nhơn – Cửa hàng hải sản khô Mận Khoa

Địa chỉ: 58 Vũ Bảo, TP. Quy Nhơn, Bình Định

Hotline: 090 649 59 91

Phụng Nga – 61 Vũ Bảo

Là một trong những cơ sở sản xuất đặc sản, hải sản khô chất lượng và uy tín nhất tại Quy Nhơn. Đến nay, Phụng Nga là nơi cung ứng vật phẩm uy tín cho những nhà hàng nổi tiếng và các Trung tâm siêu thị tại Miền Trung.

Một số địa chỉ bán bánh ít lá gai Quy Nhơn

Thanh Liêm – 0914355588: 30 Nguyễn Tất Thành Nối Dài

Phương Nghi – 0919501839: 115,117,119 Tây Sơn

Như Ý – 0905546268: 156 Nguyễn Huệ

Phụng Nga – 0935388728: 61 Vũ Bảo

Bánh ít lá gai Bà Dư – 0934809234: Thị trấn Tuy Phước, Tuy Phước, Bình Định

Cách bảo quản bánh ít lá gai để được lâu

Thông thường các loại bánh đặc sản được làm thủ công không có chất bảo quan nên sẽ không để được quá 4 ngày. Sau 4 ngày nếu có hiện tượng đổ nhựa bỏi bánh vào ngăn mát, khi nào muốn ăn thì lấy ra hấp lại là có thể ăn được. Bảo quản ở nơi thoáng mát tránh nhiệt độ cao. Thích hợp để làm món tráng mồm trong đám tiệc, cúng giỗ, cưới hỏi. Đặc biệt làm quà biếu rất tuyệt vời

Chắc hẳn qua bài viết trên các bạn đã không còn thắc mắc Quy Nhơn có gì nữa rồi phải không nào? Có dịp tới đây, hãy vững chắc rằng không bỏ qua linh hồn ẩm thực của nơi đây nhé, bánh ít lá gai Bình Định đảm bảo sẽ đọng lại hương vị trong khoang miệng bạn và sẽ khó để quên được hương vị dân dã này.

Xem thêm:

Check Also

bánh xèo tôm nhảy quy nhơn

Địa Chỉ Bán Bánh Xèo Tôm Nhảy Quy Nhơn Ngon

“Bánh xèo tôm nhảy Quy Nhơn” – một trong những món ăn đặc sản nức …