Những địa điểm du lịch Nha Trang nổi tiếng

Dưới đây là những địa điểm du lịch Nha Trang nổi tiếng mà du khách không nên bỏ qua khi tới thành phố biển

Nội dung

Núi Cô Tiên

leo núi nha trang

Một ngọn núi nổi tiếng tại Nha Trang. Đây là địa điểm leo núi tại Nha Trang nổi tiếng. Núi Cô Tiên nằm ở địa điểm khá dễ nên bạn có thể dễ dàng đi leo núi Cô Tiên Nha Trang. Tên gọi núi Cô Tiên bắt nguồn từ hình dáng giống một cô gái đang nằm xõa tóc nhìn hướng ra biển. Ngoài ra, xung quanh núi Cô Tiên còn có một nhiều địa điểm du lịch Nha Trang nổi tiếng mà du khách có thể kết hợp trong chuyến đi

núi cô tiên

Bảo tàng Hải dương học Việt Nam

Bảo tàng Hải dương học Quốc gia Việt Nam cung cấp các cuộc triển lãm thú vị về sinh vật biển địa phương, bao gồm hơn 20.000 mẫu vật biển sống và được bảo quản. Được thành lập vào năm 1922, viện tài trợ cho các dự án cộng đồng và nghiên cứu đang diễn ra, chẳng hạn như các chương trình nhân giống nuôi nhốt, bảo tồn và tái tạo các rạn san hô địa phương. Tầng trệt có các bể kính nhiều kích cỡ chứa đầy sinh vật biển như cá mập rạn san hô, rùa, hải quỳ, cá nóc và cá mao tiên, trong khi tầng trên có hàng nghìn mẫu vật được bảo tồn, thuyền địa phương, đồ tạo tác đánh cá và một con cá dài 18 mét. bộ xương cá voi. Giá vé vào cửa của bảo tàng là 30.000 đồng cho người lớn

Giờ mở cửa : 06:00 – 18:00 hàng ngày
Địa chỉ : 1 Cầu da, Nha Trang, Khánh Hòa

Trung tâm Suối khoáng nóng Tháp Bà

Trung tâm Suối khoáng nóng Tháp Bà là một nơi tuyệt vời để thư giãn và lấy lại tinh thần sau một ngày khám phá Nha Trang. Người ta tin rằng suối khoáng nóng tự nhiên giúp giải độc và làm dịu cơ bắp mệt mỏi, loại bỏ tế bào da chết và cung cấp khoáng chất cho cơ thể. Cách thành phố Nha Trang 15 phút lái xe, cơ sở này có các bồn tắm bùn riêng và chung, bồn tắm thảo dược, bể sục, thác nước, hồ bơi và phòng xông hơi khô. Do sự nổi tiếng của nó, Trung tâm Suối khoáng nóng Tháp Bà có thể rất đông đúc, vì vậy thời gian tốt nhất trong ngày để tham quan là từ 12:00 đến 15:00. 

Giờ mở cửa : 07:00 – 19:00 hàng ngày
Địa chỉ : 15 Ngọc Sơn, Ngọc Hiệp, Nha Trang

Thác Ba Hồ

Thác Ba Hồ bao gồm ba thác nước tự nhiên kết thúc bằng một hồ nước trong vắt được bao quanh bởi một khu rừng nhiệt đới rậm rạp, là nơi nghỉ dưỡng yên bình để bơi lội, dã ngoại và câu cá. Hầu hết các thác nước đã được giữ nguyên trạng thái tự nhiên, với một số con trỏ mũi tên và các bậc thang xi măng được đặt dọc theo các tuyến đường khó khăn hơn. Cách Thành phố Nha Trang 40 phút lái xe, với những bờ biển trải dài và những cánh đồng lúa tuyệt vời trong suốt hành trình. Ngoài ra, du khách có thể tham gia tour du lịch trong ngày, thường cung cấp một chuyến đi có hướng dẫn viên đến các điểm tham quan nổi bật ở phía Bắc Nha Trang, bao gồm Thác Ba Hồ, Đảo Khỉ và Bãi biển Dốc Lết. 

Giờ mở cửa : 06:00 – 18:00 hàng ngày
Địa chỉ : Ninh Ích, huyện Ninh Hòa, Nha Trang

Bảo tàng Alexandre Yersin

Bảo tàng Alexandre Yersin tưởng nhớ nhà vi khuẩn học quá cố người Pháp với các cuộc triển lãm đồ dùng cá nhân và thiết bị thí nghiệm của ông, cũng như các bức ảnh và thư gốc từ những chuyến du hành khắp Việt Nam của ông. Một số đóng góp quan trọng của ông cho Việt Nam bao gồm việc thành lập Đà Lạt, phát hiện ra một loại vi khuẩn gây bệnh dịch hạch quan trọng, và nghiên cứu các phương pháp nông nghiệp và dự báo khí tượng. Ngoài những đồ tạo tác được trưng bày, du khách cũng có thể xem một đoạn phim ngắn về cuộc đời của Yersin tại bảo tàng. Với phí vào cửa 28.000 đồng, bảo tàng có hướng dẫn viên tham quan bằng tiếng Pháp, tiếng Anh và tiếng Việt. 

Giờ mở cửa : Thứ Hai – Thứ Bảy, 08:00 – 11:00 & 14:00 – 16:30
Địa chỉ : Viện Pasteur, 10 Trần Phú, Nha Trang

Chùa Suối Đổ

Chùa Suối Đổ là một ngôi chùa hơn 50 năm tuổi được xây dựng để tôn kính Quan Âm, Nữ thần của lòng thương xót. Người ta tin rằng một cô gái trẻ tuyên bố đã nhìn thấy nữ thần khi đang chơi với bạn bè của cô ở con suối gần đó. Nằm trên đỉnh một ngọn núi, mất khoảng 200 bước để đến chùa, nơi bạn sẽ được chào đón với tầm nhìn toàn cảnh ra những cánh đồng lúa, đồn điền chuối và những ngọn đồi lân cận. Chùa cách Nha Trang 30 phút lái xe. Do ngôn ngữ ẩn của nó, tốt nhất bạn nên tham gia một chuyến tham quan hoặc hỏi người dân địa phương chỉ đường. Xin lưu ý rằng ở đây không có tiện nghi dành cho xe lăn, vì vậy những du khách bị khuyết tật về thể chất có thể cảm thấy khó khăn khi tham quan. 

Giờ mở cửa : 06:00 – 18:00 hàng ngày
Địa chỉ : Xã Suối Hiệp, Huyện Diên Khánh, Nha Trang

Cánh đồng muối Hòn Khói

Cánh đồng muối Hòn Khói là một trong những điểm du lịch độc đáo nhất ở Nha Trang, nơi các nữ công nhân thu hoạch những núi muối tự nhiên từ những cánh đồng cạn trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 6. Cách trung tâm thành phố Nha Trang 1 giờ lái xe, bạn có thể tìm thấy những cánh đồng muối này dọc đường đến Bãi biển Dốc Lết. Nhờ bờ biển rộng lớn của Việt Nam, sản xuất muối là một ngành phát triển mạnh ở Nha Trang, tạo ra khoảng 737.000 tấn mỗi năm. Cánh đồng muối Hòn Khói cũng là điểm chụp ảnh nổi tiếng, nơi du khách có thể ghi lại những khung cảnh tuyệt vời của núi muối và những người dân địa phương mang những chiếc thúng nặng trĩu qua cánh đồng.

Xem thêm: