Khám phá cuộc sống của người dân ở Mù Căng Chải Yên Bái

  Nhận cuộc gọi tư vấn

  Số điện thoại

  Khám phá cuộc sống tại Mù Căng Chải

  Đến với huyện vùng cao Mù Cang Chải trong những ngày này, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng cảnh đẹp của những nấc thang vàng” khi bắt đầu bước vào mùa lúa chín, như ong rót mật trên các triền ruộng bậc thang, mà du khách còn được hòa mình vào cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ và khám phá bản sắc văn hóa các dân tộc vùng cao nơi đây.

  mù căng chải

  Ngay từ sáng sớm, người dân Mù Cang Chải đã mang những sản vật tới chợ để bán Các gian hàng quảng bá, trưng bày các hình ảnh, ấn phẩm, tờ rơi về huyện Mù Cang Chải, các tour du lịch, các nhà hàng, nhà nghỉ, khách sạn… cho du khách; giới thiệu sản phẩm như: thổ cẩm; rèn đúc; táo Mèo; rượu thóc; mật ong; măng ớt.

  Ngoài ra còn có các gian hàng ẩm thực gồm: thắng cố; ẩm thực người Thái; ẩm thực người Mông như: Mèn mén, bánh dày, đậu phụ chế biến theo cách của dân tộc Mông, xôi hoa rừng, lợn quay, gà đen…; gian ẩm thực bình dân bày bán các loại sản phẩm nông, lâm sản, rau củ quả… Người dân bày bán rau củ, quả Gian hàng bán sản vật và trưng bày, bán trang phục truyền thống của người Mông Đông đảo người dân lựa chọn mua những trang phục yêu thích Một gian hàng bán các sản phẩm đặc sản của xã Kim Nọi Đến với chợ phiên năm nay, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Mù Cang Chải đã lựa chọn những sản phẩm đặc trưng nhất để bày bán tại gian hàng.

  Khi đến với Mù Căng Chải, mỗi du khách đều có những cảm xúc lẫn lộn, giữa bồi hồi, tiếc nuối. Nhất là vào mỗi dịp lễ hội, nơi có tiếng sáo Mông vi vút, tiếng khèn gọi bạn tình cùng với những bộ trang phục rực rỡ,…Tất cả tạo nên những hình ảnh khó quên trong tâm trí du khách

  Ngoài ra khi đến với vùng cao Mù Cang Chải du khách có thể vào thăm các bản làng dân tộc Mông, khám phá nét văn hóa cũng như những phong tục tập quán đặc sắc nơi vùng cao Tây Bắc, tìm hiểm đời sống của người dân và hòa chung niềm vui ngày mùa nơi đây.

  Chợ phiên Mù Căng Chải được họp vào ngày chủ nhật hàng tuần tại trung tâm thị trấn, những người dân ở xa có thể đến trước vào ngày thứ bảy, họ tụ tập ăn uống hát hò với nhau bằng những bài dân ca H’Mong, Dao, Tày…với đàn môi, sáo, khèn tạo nên một không khí hết sức vui vẻ. Chủ nhật sẽ là ngày hội của đồng bào nơi đây và cả du khách tại Mù Căng Chải, những mặt hàng lâm sản quý hiếm, đồ gỗ, hàng thủ công truyền thống, những sản vật của vùng cao như: su su, táo, bắp cải… cùng với các món ăn đặc trưng như thịt nướng, thắng cố, rượu san lùng, rượu táo mèo, rượu ngô.

  Xem thêm:

  Check Also

  món ngon mù căng chải

  Các món ăn ngon tại Mù Căng Chải

  Du lịch vùng núi phía Bắc luôn hấp dẫn chúng ta với những khung cảnh …