Nguyên nhân gây ra tình trạng tinh hoàn nhỏ hay teo tinh hoàn ở nam giới

Hiện nay có rất nhiều cánh mày râu gặp phải tình trạng tinh hoàn nhỏ và các vô cùng lo lắng về điều này. Các anh nghĩ rằng tinh hoàn nhỏ sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc yêu cũng như trải nghiệm yêu của cả hai. Thông thường, khi nam giới gặp phải tình trạng tinh hoàn nhỏ thì nó sẽ nhỏ 2 bên, 1 số ít người gặp phải tình trạng bên to bên nhỏ. Trong bài viết này mình sẽ cùng nhau giải đáp xem hiện tượng tinh hoàn nhỏ có sao không và nguyên nhân nào dẫn đến hiện tượng này.

6

Xem thêm: Penirum pro+

Tinh hoàn nhỏ có sao không

Về mặt sức khoẻ thì kích thước nhỏ hay to không ảnh hưởng và cũng không gây ra bệnh gì nghiêm trọng. Tuy nhiên, có rất nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng tinh hoàn nhỏ có thể dẫn đến tình trạng tinh trùng ít và nó cũng sẽ ảnh hưởng 1 phần đến trải nghiệm yêu của các bạn.

Kích thước trung bình của tinh hoàn là từ 4.5 – 5.1 cm, nếu bạn nào có kích thước nhỏ hơn mức trung bình này thì được xếp vào nhóm tinh hoàn nhỏ.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng tinh hoàn nhỏ

 Nồng độ Testosterone thấp

Đây là nguyên nhân hàng đầu gây nên hàng loạt các vấn đề về sinh lý nam giới. Không chỉ làm cho tinh hoàn nhỏ mà nam giới còn gặp phải trường hợp yếu sinh lý, xuất tinh kém. Khi nồng độ testosterone thấp thì bạn sẽ gặp phải một số biểu hiện như sau: cơ thể mệt mỏi, giảm ham muốn trầm trọng, gặp khó khăn khi cương cứng, thời gian cương cứng ngắn, tâm trạng cũng thay đổi, thường xuyên cáu kỉnh, dù thường xuyên tập thể dục nhưng cơ bắp lỏng lẻo.

7

Rối loạn bẩm sinh

Khi từ khi mới chào đời, cơ thể đã gặp phải một số rối loạn nhất định, hoặc cũng có thể trải qua 1 căn bệnh nào đó gây nguy hiểm cho cơ thể khiến cho tinh hoàn kém phát triển. Một rối loạn điển hình là khi người đàn ông có nhiều nhiễm sắc thể X.

Đây là hội chứng rất hiếm gặp và nó ảnh hưởng rất lớn đến khả năng vận động của trẻ. Khi mắc các bệnh này thì trẻ em gặp rất nhiều khó khăn trong vận động và kể cả trong học tập. Sau này chức năng sinh sản cũng như các hoạt động tình dục cũng bị ảnh hưởng đáng kể.

Teo tinh hoàn

Teo tinh hoàn là tình trạng nghiêm trọng, hòn ngọc của nam giới có thể bị co lại. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng teo tinh hoàn ở nam giới, trong đó nguyên nhân phổ biến có thể kể đến những ca phẫu thuật để chữa chứng thoát vị đĩa đệm. Ngoài ra còn có 1 số nguyên nhân như: tuổi tác, xơ gan, mắc bệnh quai bị, nhiễm trung, HIV, giang mai,….

Ung thư tinh hoàn

Khi bị xoắn tinh hoàn hay còn gọi là hội chứng xoắn thừng tinh có thể dẫn đến tình trạng ung thư tinh hoàn. Trong trường hợp quan sát hằng ngày bạn nhận thấy rằng bỗng dưng tinh hoàn của mình trở nên nhỏ hơn và đặc biệt là càng ngày càng nhỏ thì bạn nên đi khám.

Thông thường tình trạng ung thư tinh hoàn còn có 1 số triệu chứng điển hình khác như: ngực bỗng to hơn, cơ thể thấy khó thở, trong bìu có chứa dịch lỏng,….

Xem thêm: https://bantragiamcan.com/product/penirum-pro/