Ưu và nhược điểm khi xây nhà cao tầng trong thành phố

Sở hữu một tòa nhà ở vùng đắc địa trong trung tâm thành phố luôn là mục đích của những doanh nghiệp đầu tư bất động sản hướng đến. Tuy nhiên, để đạt được lợi nhuận tối ưu thì bạn phải hiểu rõ được những ưu và nhược điểm khi xây nhà cao tầng trong thành phố được thể hiện thông qua bài viết dưới đây.

img1

Những ưu điểm khi xây nhà cao tầng

Trong cuộc sống hiện đại đang phát triển với tốc độ mạnh mẽ như hiện nay, nhu cầu được ở trong những tòa nhà chọc trời của giới trẻ đang ngày một tăng lên. Điều này đã khiến cho các doanh nghiệp đầu tư bất động sản phải phát triển thêm nhiều dự án mới để phục vụ khách hàng.

Thông qua hình thức xây nhà cao tầng sẽ góp phần giúp tăng diện tích sử dụng tối đa của con người, giải quyết triệt để vấn đề thiếu đất xây dựng tại các thành phố đông dân như TPHCM hay Sài Gòn. Về cơ bản, những tòa nhà này sẽ giúp bổ sung một lượng lớn văn phòng, nhà ở và các dịch vụ khác như khách sạn, nhà hàng…chỉ trong một diện tích đất nhất định. Khi sinh sống tại đây, cư dân cũng sẽ được hưởng nhiều lợi ích quan trọng thông qua sự phong phú dịch vụ và tiện ích công cộng. Đồng thời với đó, các khu nhà cao tầng cũng sẽ góp phần bổ sung thêm nhiều tính năng văn hoá, vui chơi giải trí…rất cần thiết trong cuộc sống ngày nay.

So với việc sở hữu một căn nhà đất thì nhiều người sẽ lựa chọn mua một căn chung cư cao tầng bởi giá thành rẻ hơn rất nhiều lần, chưa kể những giá trị tinh thần mà họ nhận lại cũng nổi bật hơn hẳn.

Nhược điểm khi xây nhà cao tầng

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật như trên thì việc xây nhà cao tầng cũng khiến các nhà đầu tư đau đầu.

Đầu tiên, quy trình thiết kế và xây dựng nhà cao tầng cần phải tuân thủ theo tiêu chuẩn cực kỳ nghiêm ngặt và được công nhận bởi các cơ quan ban ngành có chức năng. Trong quá trình xây dựng cũng phải được giám sát kỹ lưỡng, đảm bảo không để lại bất cứ sai phạm nào có thể gây ảnh hưởng đến quá trình vận hành sau này.

img2

Để làm được điều đó, các công ty cung cấp dịch vụ xây nhà cao tầng cần phải có thời gian và chi phí để cử những kỹ sư có chuyên môn đến nghiên cứu thực địa, từ đó mới lên phương án thiết kế tính toán cụ thể đi kèm với những thông số kỹ thuật an toàn khác.

Khi xây nhà cao tầng, móng nền cũng là yếu tố cần được chú trọng kỹ càng để đảm bảo sự an toàn và vững chắc cho toàn bộ công trình. Do đó, việc lựa chọn các vật liệu xây dựng cũng cần phải được đưa vào tính toán bởi đây là những công trình có thời gian sử dụng lâu dài. Hầu hết, các nhà đầu tư cũng cần phải lựa chọn vật liệu có khả năng chống ẩm, chống nhiệt để hạn chế tối đa các yếu tố gây ảnh hưởng tới môi trường.

Một yếu tố khác cũng cần được chú trọng khi xây nhà cao tầng đó là phong thuỷ của toà nhà, điều này sẽ giúp việc bán hàng diễn ra thuận lợi và dễ dàng hơn.

Đặc biệt, tài chính để xây dựng tòa nhà cao tầng tương đối lớn và cần phải được đảm bảo, do đó các nhà đầu tư cần chuẩn bị cho mình một nguồn vốn ổn định. Trong trường hợp cần phải vay tiền thì mức lãi suất cũng nên ở trong phạm vi giới hạn để dễ dàng kiểm soát. Trong số các hình thức vay tiền hiện nay, vay nhanh online được đánh giá khá cao bởi sự linh hoạt và nhanh chóng. Bạn có thể tham khảo các bài đánh giá trang vay tiền tại đây.

Nếu đang có nhu cầu tìm kiếm và đầu tư các dự án nhà cao tầng thì bạn nên đánh giá tình hình dựa theo các ưu nhược điểm cụ thể như trên. Sự nhạy bén và am hiểu chi tiết sẽ giúp bạn sớm tạo ra được giá trị lợi nhuận hoàn hảo nhất cho chính mình.