Khám phá vẻ đẹp của xã La Pán Tẩn Mù Căng Chải

Xã La Pán Tẩn là một trong những điểm đến hấp dẫn du khách của huyện Mù Cang Chải với những thửa ruộng bậc thang trải dài uốn quanh đồi mâm xôi hay vẻ đẹp thuần khiết của loài hoa tớ dầy (đào rừng), hoa cải…Cùng khám phá vẻ đẹp của xã này nhé

xa la pán tẩn

Giới thiệu về xã La Pán Tẩn

Nằm ở trung tâm thắng cảnh quốc gia La Pán Tẩn nằm cách thị trấn Mù Cang Chải 16km và cách UBND xã La Pán Tẩn 1km về phía nam

Đây là thế mạnh để xã La Pán Tẩn phát triển các loại hình du lịch, đặc biệt là du lịch cộng đồng, giúp du khách trải nghiệm, khám phá những phong tục tập quán, nét văn hóa độc đáo của đồng bào dân tộc Mông nơi đây.

La Pán Tẩn một thời từng là thủ phủ của cây thuốc phiện, người nghiện chiếm gần 80% dân số xã. Thế nhưng giờ đây, mảnh đất này lại đang được biết đến là một trong những địa danh du lịch nổi tiếng của không chỉ riêng huyện Mù Cang Chải.

Khám phá vẻ đẹp của xã La Pán Tẩn

Với mục tiêu phát triển du lịch trên cơ sở bảo tồn cảnh quan, giá trị của Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang, xã La Pán Tẩn đã và đang không ngừng đẩy mạnh quảng bá, xúc tiến du lịch qua các kênh thông tin đại chúng; tập trung xây dựng và phát triển các sản phẩm du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng ngắm ruộng bậc thang; tích cực tuyên truyền, vận động người dân giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, giữ nghề truyền thống và tham gia các lớp dạy làm du lịch.

La Pán Tẩn là một trong những top địa điểm du lịch Mù Cang Chải đẹp và nổi tiếng nên cũng có nhiều nhà nghỉ, homestay với giá cả phải chăng phục vụ nhiều khách du lịch.

Những cánh đồng ruộc bậc thang tại La Pán Tẩn đã được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch công nhận là một trong những danh thắng độc đáo vào bậc nhất của Việt Nam và được xếp hạng di tích danh thắng cấp Quốc gia.

Ở La Pán Tẩn không phải đi xa từ vị trí này quý khách chỉ cần bước chân ra khỏi nhà là quý khách có thể cảm nhận được màu vàng của những cánh đồng ruộng bậc thang chải dài bát ngát, được ví như những thảm lụa, rực rỡ khoe sắc dưới ánh nắng sớm buổi bình minh, là cơ hội tốt nhất để quý khách có thể săn cho mình những bức ảnh đẹp nhất hiếm khi bắt gặp. Sở hữu một trong 10 thửa ruộng bậc thang đẹp nhất thế giới, xã La Pán Tẩn đã và đang là điểm đến du lịch hấp dẫn của người khách du lịch trong và ngoài nước.

Mù Căng Chải mùa nước đổ

Đến Mù Cang Chải nói chung và La Pán Tẩn nói riêng vào mùa nước đổ, du khách không chỉ được hưởng không khí trong lành của đại ngàn hoang sơ mà còn được đắm mình trong khung cảnh hùng vĩ nơi thiên nhiên hòa hợp với con người, tạo nên những kiệt tác từ bàn tay lao động.

Không chỉ tận dụng điều kiện tự nhiên, người dân và chính quyền xã La Pán Tẩn còn nhận thấy, người H Mông có những giá trị văn hóa như làm nương, đám cưới, lễ hội, dệt vải, nhuộm chàm; ẩm thực phong phú… Những điều này cũng thu hút khách du lịch.

Xem thêm:

Check Also

món ngon mù căng chải

Các món ăn ngon tại Mù Căng Chải

Du lịch vùng núi phía Bắc luôn hấp dẫn chúng ta với những khung cảnh …